0 - 1,500,000 đ        

Những thứ bạn cần làm khi điện thoại Android không mở lên được

Bạn có sạc pin đủ chưa?

Rất rất nhiều lần điện thoại của bạn đang chạy mà tắt, hoặc bạn cầm máy lên nhưng không có động đậy gì thì khả năng cao là hết pin thôi chứ không gì cả. Nếu máy của bạn cạn pin quá nhiều và để lâu không sạc thì thời gian cần nạp đủ điện để máy chạy lên được cũng khá lâu nên cứ kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Nhớ kiểm tra dây và cáp sạc vẫn còn chạy tốt hay không nhé, vì có nhiều bạn hỏi mình về trường hợp máy không chạy lên để rồi cuối cục phát hiện cáp hoặc sạc hư nên không nạp điện vào được, để qua đêm thì máy cạn sạch pin.

 
Đang tải sac_dien_thoai.jpg…

Bấm giữ phím nguồn thử xem sao

Nếu bạn đã chắc chắn rằng máy mình đã đầy pin / pin vẫn còn nhưng điện thoại vẫn không chạy lên thì thử nhấn giữ phím nguồn trong khoảng 10 giây đến 30 giây xem sao. Đa số các hãng sản xuất smartphone Android có tích hợp chức năng Hot Restart cho nút nguồn của mình. Cách này cũng sẽ giải quyết được đa số trường hợp điện thoại không chạy lên.

Màn hình cùa bạn có bị hỏng không?

Kỉ niệm này hồi còn xài con Motorola Milestone mà mình nhớ mãi tới giờ: máy không hư, pin không cạn, lại đang cắm sạc, thậm chí có lên đèn đỏ báo điện vào nhưng máy vẫn mãi không chịu khởi động. Hóa ra là do màn hình. Mình biết điều này nhờ sử dụng một điện thoại khác gọi vào số của mình, máy vẫn reng rung bình thường nhưng màn hình không sáng. Sau đấy đem ra bảo hành thì mới phát hiện lỗi phần cứng.

Nếu bạn không có điện thoại khác để gọi vào, bạn có thể dùng tính năng Find My Phone để đổ chung cũng được. Miễn là phát ra tiếng để bạn kiểm tra là ok. Bạn có thể tham khảo cách xài Find My Phone trong bài này.

 
Đang tải 4275833_Nova_3e.jpg…

Thử đưa máy vào recovery mode

Mình ít khi nào bị tình trạng này, nhưng mình đã từng nghe nhiều người cũng như thấy nhiều anh em sửa được lỗi không chịu khởi động bằng cách đưa điện thoại vào chế độ recovery, sau đó xóa sạch dữ liệu (!?). Cách này sẽ khiến dữ liệu của bạn trên máy bị mất, nên hãy làm thật cẩn thận nhé. Nếu mọi data, hình ảnh của bạn đã được sync với những tài khoản online hay đã được tự động sao lưu lên cloud hết cả rồi thì sao.

Cách đưa đa số điện thoại Android vào recovery mode và xóa dữ liệu:

1. Nhấn giữ Nguồn + Volume Up trong 10 giây đến khi máy rung và hiện logo Android (hoặc logo của hãng sản xuất) thì bỏ hai ngón tay ra. Trong một số trường hợp cá biệt, nếu Nguồn + Volume up không thành công thì hãy thử Nguồn + Volume down.

2. Đợi một lát trên màn hình sẽ hiện con Android, dấu chấm than đỏ, lúc này nhấn giữ nút nguồn rồi nhấn phím Volume Up, vậy là bạn đã vào được chế độ recovery rồi đó.

3. Trong menu kế tiếp, dùng hai phím âm lượng nhấn tới khi nào bạn thấy chữ Bootloader. Menu Bootloader sẽ hiện ra, dùng phím mũi tên di chuyển vạch sáng lên xuống đến dòng Wipe data / factory reset. Nhấn nút nguồn để xác nhận.

4. Lúc này điện thoại đã được xóa sạch dữ liệu, bạn quay trở ra màn hình Bootloader rồi chọn Reboot system now để khởi động lại máy.

 
Đang tải recovery_mode.jpg…

Nếu mọi chuyện vẫn không thành công nữa thì hãy đem ra trung tâm bảo hành thôi  mình cũng hết biết cách xử lý rồi. Anh em có kinh nghiệm hãy chia sẻ thêm những cách mà mình chưa đề cập nhé.
Nguồn: Tinhte
TIN TỨC KHÁC
Hỗ trợ online
 • Hotline
 •   0986495913
 • Phone : 0399190005
Fanpage
Thống kê
 •   Đang online
  6
 •   Hôm nay
  102
 •   Hôm qua
  168
 •   Tổng truy cập
  46361
 •   Tổng sản phẩm
  98
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm