0 - 1,500,000 đ        

Sửa Lỗi Windows Bị Màn Hình Đen Chỉ Có Con Trỏ Chuột

1/ Lỗi cài Win khi không nhận ổ cứng

Mô tả lỗi

Bạn sẽ không thấy danh sách ổ cứng và phân vùng để lựa chọn. Lỗi này thường xảy ra khi cài đặt Windows 7 hoặc máy lắp ổ cứng chuẩn NVME. Nguyên nhân là windows 7 ra đời khá lâu, trong khi một số máy mới cần driver SATA mới hơn.

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị driver SATA dạng *.inf và copy vào USB hoặc ổ cứng cài windows. Driver SATA bạn có thể tải từ trang chủ Intel: Driver SATA Intel (Bạn nên tử driver phiên bản 14.8 trước). Driver tải về cho bản Windows 32 bit là f6flpy-x86.zip và f6flpy-x64.zip cho windows 64 bit. Khi download về bạn giải nén ra và copy vào thư mục gốc của USB.

Lỗi cài đặt windows không nhận ổ cứng

Chọn Load driver, tiếp theo chọn tất cả các driver có trong list. Bạn nhớ tích chọn ở mục Hide driver… rồi bấm Next. Khi ổ cứng hiện ra thì tiến hành cài đặt bình thường. Trong trường hợp vẫn không hiện ổ cứng, bạn thử driver SATA phiên bản mới hơn 14.8.

 

Ngoài ra, còn cách nữa để khắc phục lỗi không nhận ổ cứng khi cài Win. Đó là cài đặt windows từ Mini Windows theo bài này sẽ không bị lỗi như trên.

2/ Lỗi cài đặt Windows do thiếu driver USB 3.0 (A required CD/DVD drive device driver is mising)

Mô tả lỗi

Thông báo lỗi Load Driver với nội dung: A required CD/DVD drive device driver is missing. If you have a driver floppy disk, CD, DVD or USB flash driver, please insert it now. Lỗi này xảy ra khi cài đặt windows 7 trên các mainboard đời mới (như Skylake) chẳng hạn. Bộ cài Windows 7 của Microsoft lại không có driver USB 3.0. Nên khi gặp các mainboard đời mới mà chỉ có cổng USB 3.0 bạn sẽ gặp lỗi ở hình dưới.

Lỗi cài đặt windows do thiếu driver USB 3.0

Cách khắc phục

Có 3 cách để giải quyết vấn đề cài Win 7 trên máy tính có cổng usb 3.0

 • Lỗi sẽ xuất hiện khi bạn dùng công cụ tạo usb boot cài đặt windows từ file ISO (Rufus, Windows creation tools…). Nếu máy tính có cổng usb 2.0 thì hãy cắm lại usb của bạn lại vào đó và tiếp tục cài.
 • Nếu máy tính không có cổng USB 3.0 thì nên cài win chuẩn bằng mini windows. Sau đó tải driver usb 3.0 về và giải nén được folder Driver_USB_3.0. Chọn Browse, dẫn đến thư mục 32 hay 64 (tùy vào Win 32 bit hay 64 bit bạn cài) trong folder Driver_USB_3.0.

3/ Lỗi cài đặt Windows The Selected disk is of the GPT, MBR Parttion style

Lỗi cài đặt windows do chưa chuyển ổ cứng sang GPT

Mô tả lỗi

Bảng thông báo lỗi với nội dung: Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the GPT ( hoặc MBR) partition style.

Cách khắc phục

Lỗi cài đặt windows này xảy ra khi windows đang ở chế độ UEFI (ổ cứng là GPT), nhưng bạn lại boot usb cài windows ở chế độ Legacy. Cách khắc phục lỗi này là khởi động lại máy tính và booot USB hay DVD dưới dạng UEFI. Nếu muốn cài đặt windows Legacy, bạn cần chuyển ổ cứng sang dạng MBR. Phần mềm chuyển có thể sử dụng Partition Wizard. Quá trình chuyển đổi sẽ không mất dữ liệu và diễn ra rất nhanh chóng.

Một dạng khác của lỗi này là MBR partition style, bạn đang sử dụng Windows Legacy nhưng lại boot UEFI để cài đặt Windows. Khắc phục lỗi này là boot Legacy và cài đặt lại. Hoặc chuyển ổ cứng về GPT để cài windows UEFI

4/ Lỗi không thể Next khi cài đặt windows

 

Trước tiên, bạn chọn Show details ở cuối để xem chi tiết lỗi không Next được. Nếu là lỗi liên quan MBR, GPT partiton style thì bạn xem cách sửa lỗi ở mục 3 bên trên. Nếu đang để file iso cài win trên USB, hãy copy vào ổ cứng trước khi Mount xem có khắc phục được lỗi không. Sau đó chạy lại file Setup.exe để cài đặt win.

Lỗi này phần lớn do các phân vùng khởi động của windows cũ còn. Cách giải quyết là xóa hết các phân vùng của windows cũ. Thường bạn sẽ có các phần vùng sau: Recovery, System, MSR (với win UEFI), ổ C và các ổ dữ liệu còn lại.

Cài win 10 mới nhất fall creator 1709 11

Chọn lần lượt các phân vùng Win cũ cần xóa ở trên và bấm delete để xóa (chọn OK). Cuối cùng còn lại các ổ chứa dữ liệu và phân vùng Unallocated.

Cài win 10 mới nhất fall creator 1709 16

Chọn phân vùng Unallocated và bấm Next.

Nếu vẫn không Next được, rút usb ra và nhấn nút “X” màu đỏ để đóng cửa sổ cài đặt. Chọn OK khi được hỏi, khi quay về màn hình cài đặt chính thì bấm Install now. Một thông báo lỗi giống như lỗi thiếu driver usb 3.0 ở trên xuất hiện. Bạn chọn Ok và thoát cửa sổ cài đặt lần nữa. Cắm lại USB và chọn Install Now lại.

Nếu tìm mọi cách mà không giải quyết được lỗi không next khi cài windows. Bạn có thể sử dụng WinNTsetup để cài Win, nhớ Set Active và nạp lại MBR, PBR cho ổ cứng trước khi khởi động lại máy tính.

5/ Lỗi cài đặt Windows với Error code 0x80070570

Lỗi cài đặt windows -0x80070570

Trước tiên hãy kiểm tra bộ cài Win xem có bị lỗi hay không. Nếu không lỗi bộ cài, thì mã lỗi 0x80070570 xảy ra do RAM bị lỗi. Kiểm tra RAM bằng phần mềm Memstest có trong Anhdv Boot. Hoặc tháo lần lượt từng thanh RAM ra kiểm tra, nếu RAM không lỗi thì kiểm tra tiếp ổ cứng.

Đọc thêm: Kiểm tra lỗi RAM máy tính.

6/ Lỗi cài Win với mã Error code 0x80070057

Nếu gặp lỗi cài đặt Windows với mã 0x80070057, thì cần kiểm tra bộ cài xem có lỗi không. Trong trường hợp bộ cài Win không lỗi, hãy xóa hết các phân vùng Win cũ như hướng dẫn ở mục 4.

Khi chỉ còn lại phân vùng Unallocated và các ổ chứa dữ liệu của bạn. Chọn phân vùng Unallocated rồi bấm New> Apply. Phân vùng Unallocated sẽ được chia ra thành các phân vùng giống như lúc chưa xóa. Chọn phân vùng có dung lượng lớn nhất vừa tạo rồi bấm Format. Sau khi Format xong thì chọn phân vùng đó và bấm Next.

7/ Lỗi cài Win không thể xóa phân vùng windows cũ

Lỗi cài đặt windows này xảy ra khi bạn đã cài Win. Nhưng vì lý do nào đó quá trình cài đặt bị dừng. Để khắc phục, bạn cần khởi động lại máy tính và thực hiện lại. Nếu Windows Setup không cho xóa các phân vùng, có thể dùng parititon wizard để làm việc này.

8/ Lỗi cài đặt Windows với mã 0x80300024

Nếu máy tính bạn có ổ cứng khác thì thử tháo ổ cứng đó ra trước khi cài Win. Ngoài ra khi cài các bản Win 10 mới hơn (như Win 10 1709 chẳng hạn) gặp lỗi không cài được Windows (0x80300024). Hoặc khi có gắng cài Windows 7 UEFI mà gặp hiện tượng treo máy không vào được Win. Thì hãy nghĩ ngay đến việc cập nhật bản BIOS mới hơn cho máy tính nhé.

Đọc thêm: Cập nhật BIOS an toàn, đúng cách

9/ Lỗi chỉ cài được Windows 10 Home Single Language

Thực ra, đây không phải là lỗi mà chỉ do máy bạn đã có sẵn bản quyền Windows 10 Home Single Language. Nên khi cài lại Windows, bạn sẽ không có lựa chọn chọn phiên bản Windows. Cách giải quyết vấn đề này là sử dụng phần mềm WinNTSetup trên Anhdv Boot để cài đặt Windows.

Tham khảo bài viết: Cài đặt Win bằng WinNTSetup theo cả 2 chuẩn UEFI và Legacy

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi cài đặt windows hay gặp nhất. Nếu bạn gặp phải bất cứ khó khăn nào, hay có vấn đề gì chưa hiểu thì vui lòng gửi bình luận bên dưới bài viết này để được giúp nha!
 

Nguồn: anh-dv.com

 
TIN TỨC KHÁC
Hỗ trợ online
 • Hotline
 •   0986495913
 • Phone : 0399190005
Fanpage
Thống kê
 •   Đang online
  8
 •   Hôm nay
  71
 •   Hôm qua
  168
 •   Tổng truy cập
  46330
 •   Tổng sản phẩm
  98
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm