0 - 1,500,000 đ        

Thủ thuật Android có thể bạn chưa biết

Xem lại notification

Xem lại notification

Có những lúc bạn lỡ xóa nhầm một thông báo nào đó, đừng sợ, bạn hoàn toàn có thể xem lại nó vì Android có lưu lại đầy đủ lịch sử xuất hiện của từng noti một, từng app một.

Nhấn giữ vào màn hình chính của bạn > chọn Widget (tiện ích con) > tìm widget của Cài đặt > Thêm nó vào màn hình chính. 1 màn hình sẽ hiện ra, chọn "Nhật ký thông báo" khi được hỏi.

 

Bàn phím tiếng Việt Nào?

Bàn phím tiếng Việt Nào?

Hiện tại mình thấy có 2 bộ bàn phím ngon cho Android, là Laban Key và Gboard (do chính Google làm). Bạn có thể tải cả hai app này về, nghịch các tùy chọn về chỉnh theme, chỉnh khoảng cách của nó xem ưng ý cái này thì dùng cái đó nhé

 

Chỉnh lại app mặc định

Chỉnh lại app mặc định

App mặc định là các app sẽ luôn được chạy ra khi bạn thực hiện một tác vụ nào đó, ví dụ như cần gọi điện thì chạy app nào, nhắn tin thì app nào. Bạn có thể cài những ứng dụng ưa thích của mình từ Play Store chứ không bị buộc phải xài app của nhà sản xuất như iOS. Thường khi trên điện thoại có 2 app làm cùng 1 chuyện thì sẽ có thông báo hỏi, nhưng bạn vẫn có thể tự mình chỉnh lại.

Vào Cài đặt > Ứng dụng > Nâng cao (hoặc biểu tượng hình bánh răng) > Ứng dụng mặc định

 

Chỉnh lại status bar đỡ rối

Chỉnh lại status bar đỡ rối

Nếu như bạn đã từng cảm thấy quá phiền phức bởi những biểu tượng lúc nào cũng hiện nhưng không thật sự cần thiết (vì lúc nào bạn cũng mở rồi, không cần quan tâm đến chúng nữa), ví dụ icon mạng, NFC, Bluetooth... thì System UI Tuner chính là giải pháp tuyệt vời để giải quyết rắc rối này. Gọn hơn nhiều, hãy thử đi bạn, sướng lắm.

 

Smart Lock

Smart Lock

Từ Android 5.0 trở đi, Google đã làm cho việc khóa màn hình trở nên đơn giản và dễ chịu hơn bao giờ hết bằng cách… bỏ thao tác nhập mật khẩu mở khóa. Nói như vậy không có nghĩa là Android không sử dụng các cơ chế bảo mật màn hình thiết bị, thay vào đó Google bổ sung tính năng Smart Lock để chiếc smartphone, tablet của chúng ta tự động bỏ cơ chế khóa khi được ghép đôi với một thiết bị Bluetooth, khi chạm vào một thẻ NFC hoặc khi máy nhận ra khuôn mặt của bạn. 

Chỉnh lại Display Size

Chỉnh lại Display Size

Display Size là kích cỡ icon và chữ sẽ hiển thị trên màn hình của bạn, Display Size càng nhỏ thì các chi tiết càng bé nhưng bù lại không gian rộng hơn và xem được nhiều nội dung hơn. Nếu cảm thấy điện thoại của bạn màn hình to mà sao hiển thị ít nội dung quá, thì đó là do Display Size chưa được nhà sản xuất thiết lập tốt. Bạn có thể tự mình chỉnh lại, và đây cũng là thao tác đầu tiên mình làm cho mọi máy Android mình cầm lên nếu cảm thấy màn hình quá tù túng. 

Chạy 2 app cùng lúc

Chạy 2 app cùng lúc

Từ Android 7, bạn đã có thể chạy 2 app song song nhau trên màn hình, mỗi app chiếm một nửa. Bạn có thể vừa chat vừa xem phim, vừa đọc báo vừa chat, vừa xem email vừa coi video nghe nhạc chẳng hạn. 

Thử dùng launcher khác

Thử dùng launcher khác

Launcher là màn hình chính, là nơi bạn nhiều vào nhiều nhất trên điện thoại Android. Bạn có thể thử qua nhiều launcher khác nhau, biết đâu bạn tìm được một cái mà bạn thích hơn thì sao. Launcher ngoài chuyện đổi giao diện nhìn cho vui vẻ, tươi mới hơn còn có tác dụng về tính năng, cử chỉ cảm ứng và nhiều thứ khác lắm.
 

Nguồn: Tinhte.vn

 
TIN TỨC KHÁC
Hỗ trợ online
 • Hotline
 •   0986495913
 • Phone : 0399190005
Fanpage
Thống kê
 •   Đang online
  6
 •   Hôm nay
  95
 •   Hôm qua
  168
 •   Tổng truy cập
  46354
 •   Tổng sản phẩm
  98
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm